Một màn hình graphene và tại sao nó sẽ trong các thiết bị thông minh linh hoạt từ tương lai là gì

Hôm qua, một nhà sản xuất Trung Quốc có tên thoát chúng ta biến một vài thủ trưởng bằng cách hiển thị một làm việc và hoàn toàn linh động Android điện thoại thông minh sử dụng một màn hình graphene.Các phát minh có hình dáng như một chiếc vòng tay và đã không có vấn đề về gói chính nó xung quanh bàn tay của một người phụ nữ, ví dụ. Mùi này của các tính năng nhắc nhở chúng ta rằng điện thoại thông minh hàng đầu các nhà sản xuất đã có màn hình linh hoạt trong sản xuất hàng loạt, nhưng họ vẫn chọn để kết hợp chúng trong thiết hoàn toàn bằng phẳng và bỏ bendable. Nó cũng gây ra chúng tôi quan tâm trong việc sử dụng không bao giờ thấy trong trước khi mảnh công nghệ mà là màn hình graphene.

Graphen là gì?

What's a graphene display and why it's going to be in flexible smart devices from the future

Graphen là một lớp cacbon tinh khiết. Tại chỉ một nguyên tử dày, graphen là mỏng nhất, nhẹ nhất, mạnh nhất, đặt trong suốt và đặt nhiệt và vật liệu dẫn điện được biết đến các nhà khoa học. Các vật liệu siêu cuối cùng đó, trộn lẫn với truyền thống kim loại và nhựa, có thể định hình tương lai của, khá nghĩa là, tất cả mọi thứ! Như carbon là cơ sở hóa chất cho tất cả biết cuộc sống trên trái đất và được tìm thấy trong sự phong phú, graphene được hình dung bởi futurologists như là một giải pháp, sinh thái bền vững cho một số lý thuyết vô hạn của các ứng dụng.

Graphen nghiên cứu đã đặc biệt hiệu quả trong lĩnh vực điện tử và công nghệ sinh học, mặc dù vẫn còn công việc còn lại để làm trước khi các yếu tố có thể được sản xuất một cách an toàn và hiệu quả chi phí. Với sự phát triển theo hướng này tiến bộ đều đặn kể từ năm 2012, khi một khám phá khoa học quan trọng đã đề xuất một ít độc hại phương pháp để đạt được chất lượng cao graphene, nó là không có gì ngạc nhiên khi hiển thị các nhà sản xuất, cùng với các doanh nghiệp công nghệ khác, rất nhiều quan tâm đến các vật liệu.
Hôm qua đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi đã nhìn thấy được sử dụng trong một màn hình điện thoại thông minh linh hoạt, trong một cách mà làm cho không chỉ có màn hình, nhưng toàn bộ thiết bị hoàn toàn bendable graphene. Rõ ràng, trong tương lai của các thiết bị thông minh linh hoạt có thể được đeo hoặc thử nghiệm của nhà thiết kế thông minh sẽ liên quan đến các ứng dụng của graphene, ngoài nhựa đã quen thuộc OLED công nghệ được sử dụng bởi Samsung, LG và Apple cho điện thoại thông minh và smartwatches của họ. Vì vậy, đây là một cái nhìn thông tin về những gì graphene Hiển thị là ngay bây giờ, cùng với các vấn đề trong tương lai gần.

Một graphene Hiển thị là gì?

What's a graphene display and why it's going to be in flexible smart devices from the future
Màn hình linh hoạt graphene đầu tiên (ảnh) prototyped vào tháng 9 năm 2014 của các tổ chức hợp tác hai-University of Cambridge Graphene Trung tâm và Anh công ty nhựa Logic. Đó là một màn hình đơn sắc, tương tự như e-độc giả. Sáng chế có thể dường như giới hạn, nhưng nó là một bước quan trọng hướng tới các thiết bị thông minh wearable và linh hoạt trong tương lai có trong cửa hàng.

Này sẽ hiển thị cụ thể, và có thể là những người khác mà theo sau nó-như trên các smartphone Trung Quốc chúng ta thấy ngày hôm qua-hoạt động trên nguyên tắc hoạt động ma trận electrophoretic. Nó sử dụng một điện trường với những hình ảnh đầu ra thông qua tái sắp xếp các hạt bị treo trong một giải pháp. Lớp xử lý nhũ tương graphene điện cực lắng đọng vào một bảng điều khiển linh hoạt bằng nhựa và khắc với mạch điện. Có là không có yêu cầu nội tại cho việc sử dụng tấm kính, có nghĩa là graphene Hiển thị sẽ không phải chịu với các loại thiệt hại tác động lâu dài của mái che kính màn hình.

Hơn nữa, loại màn hình nên dễ dàng hơn để sản xuất hơn so với màn hình OLED linh hoạt, bởi vì nó backplane – lớp điện mà nguồn cung cấp năng lượng cho tái sắp xếp màn hình hạt-có thể được sản xuất bằng cách sử dụng một quá trình nhiệt độ thấp (ở dưới 100 ° C/212 ° F), mà giảm thiểu rủi ro năng suất và làm cho việc sản xuất ít tài nguyên-chuyên sâu. Tuy nhiên, điện thoại thông minh graphene Hiển thị sẽ có khả năng sử dụng các yếu tố từ màn hình LCD và màn hình OLED công nghệ để cung cấp các loại màu sắc và làm mới tỷ giá cần thiết cho người dùng đầy đủ kinh nghiệm. Điều này chắc chắn sẽ phức tạp sản xuất một chút.

Khoảng 5 tháng sau đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Manchester và đại học Sheffield đã giới thiệu một bán trong suốt, graphene dựa trên màn hình LED, đó là cơ sở cho các hiển thị linh hoạt graphene sẽ kết thúc lên thiết bị di động trong tương lai. Nó chỉ là 10-40 nguyên tử dày, phát ra ánh sáng trên toàn bộ bề mặt của nó mà không cần một đèn nền.

Khi màn hình graphene đến điện thoại thông minh?

Chúng tôi không biết! Trong thời gian này, graphen là quá đắt tiền để được sử dụng trong sản xuất quy mô lớn của Hiển thị màn hình cảm ứng. Và bên cạnh đó, có nhiều việc phải làm trước khi một màn hình graphene có thể cạnh tranh với một màn hình LCD tốt đẹp hay màn hình OLED về chất lượng hình ảnh. Do đó, giới thiệu để smartphone Hiển thị là nhiều khả năng để bắt đầu ở cấp độ của bộ điều khiển màn hình cảm ứng.
Trong cuối năm 2014, các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey và Trinity College, Dublin đã phát triển một "đơn giản, khả năng mở rộng và không tốn kém phương pháp cho việc tạo các điện cực hybrid kết hợp graphene (với tính minh bạch và dẫn điện) và bạc nanowires. Của accomplishent là trong việc giảm số lượng nanowires cần thiết để sản xuất một liên lạc màn hình lớp hơn 50 lần, như vậy đơn giản hóa quá trình sản xuất. Thứ thuốc này có thể thay thế công nghệ lớp ôxít thiếc indi đang sử dụng, mặc dù chúng tôi chưa nhìn thấy nó xuất hiện trong các thiết bị tiêu dùng.