5 lý do cho tương lai của thiết bị số sẽ thay đổi theo vật liệu Graphene

Nhiều lần, cuộc cách mạng trong công nghệ đến từ các vật liệu như những phát minh nhựa làm thay đổi cuộc sống của mọi người từ mọi khía cạnh. Hiện nay, graphene, như một vật liệu mới, đã nhận được sự chú ý lớn. Trong thực tế, graphene là một loại carbon, với cường độ cực mạnh, ánh sáng và có thể được mở rộng đặc điểm, sẽ có thể thay đổi sự xuất hiện của các sản phẩm kỹ thuật số, cảm thấy và thậm chí sử dụng các hình thức. Dưới đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về vật liệu graphene cuối cùng có một cái gì đó phi thường.

1. Thép cứng hơn

Mặc dù LG G Flex có thể sửa chữa các vết trầy xước nhỏ nhưng nó không làm thay đổi điểm yếu của điện thoại di động. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm kỹ thuật số như điện thoại di động có thể sử dụng graphene như một vỏ trong tương lai, chúng sẽ trở nên cứng cáp. Theo báo cáo của Hiệp hội Hóa học Mỹ, độ cứng của graphene gấp 200 lần thép, rõ ràng là có độ bền cao.

2. Dễ dẻo như cao su

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia nói graphene có độ dẻo nhất định và có thể kéo dài 20%. Nói cách khác, graphene thực sự là một vật liệu linh hoạt, tương tự như cao su. Samsung đã và đang làm việc với các bóng bán dẫn graphene để sản xuất màn hình linh hoạt. Ngoài ra, graphene có một lượng nước nhất định, nó được mong đợi sẽ được sử dụng trong một thế hệ thiết bị chống thấm mới.

3. Các tính năng nhẹ

Độ dẻo tuyệt vời của Graphene cũng cho phép nó mỏng đủ để kéo đến một mức độ trong suốt. Điều này có nghĩa là nếu nhà sản xuất thiết bị cầm tay có thể sử dụng vật liệu này, không chỉ có thể làm cho chiếc điện thoại bền hơn, không thấm nước, nhưng cũng có thể trở nên phù phiếm hơn.

4. Tuổi thọ pin không thể cứu vãn

Chúng tôi đã đề cập đến graphene trong bài viết về phát triển công nghệ pin, và rất có thể sẽ thay thế pin lithium trong tương lai như một thế hệ pin chuẩn mới. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern ở Hoa Kỳ đã thành công trong việc phát triển các pin graphene và pin silicon, có thể mất đến một tuần chịu đựng với mức phí 15 phút. Rõ ràng, nếu điện thoại di động tương lai có thể sử dụng pin graphene, sau đó một tuần một khoản phí sẽ không còn là một giấc mơ.

5. Kết nối với cơ thể con người

Aravind Vijayaraghavan, Tiến sĩ của Đại học Manchester, nhận thấy rằng graphene có đặc điểm kết nối sinh học, có tác động rất tích cực đến thiết bị có thể đeo để thử nghiệm lành mạnh. Sử dụng graphene như một bộ cảm biến sẽ có thể theo dõi và quét hệ thống thần kinh của con người, và có thể nghĩ rằng sẽ có các thiết bị và ứng dụng theo dõi "sức khoẻ tâm thần" trong tương lai.

Triển vọng tới tương lai

Có rất nhiều bạn bè nghĩ rằng graphene đắt tiền, không thực sự là một trong những nguyên liệu thô rẻ nhất, nhưng nó cần công nghệ mới để "xúc tác" nó. Hiện tại, Samsung tuyên bố đã nắm được việc sử dụng graphene như một yếu tố bán dẫn, trong khi IBM, SanDisk, Nokia và nhiều công ty công nghệ khác đang tập trung vào graphene (và một số trường đại học có uy tín) và tin rằng ngay sau đó chúng ta sẽ thấy sản phẩm thực tế xuất hiện ngoài.