Các đặc tính của graphene và ứng dụng của nó

Thứ nhất, sơ đồ vật liệu graphene

Bây giờ thế giới không phải là một định nghĩa rõ ràng về graphene. 2004 Các nhà khoa học của Đại học Anh, Andrei Heim và Constantine Norfolkov đã tìm thấy graphene đơn (graphene). Họ đã được trao Giải Nobel năm 2010 về Vật lý cho nghiên cứu xuất sắc của họ về vật liệu graphene. Do đó, graphene ban đầu chỉ đề cập đến một lớp đơn nguyên tử carbon từ cấu trúc đơn của vật liệu mới, chỉ có một nguyên tử cacbon dày của vật liệu hai chiều. Tuy nhiên, các nghiên cứu tiếp theo chỉ ra rằng, từ tính chất điện của hai và ba, và thậm chí mười lớp các nguyên tử cacbon cũng có đặc tính vật lý riêng của chúng, độ dày hiện tại của 10 lớp các nguyên tử cacbon trong tấm vật liệu graphite là Được định nghĩa như graphene Lập luận này đang dần được các nhà khoa học công nhận. Ủy ban Tiêu chuẩn Liên minh Metalsene Trung Quốc gần đây đã phát hiện ra rằng độ dày của 10 lớp các nguyên tử cacbon trong vật liệu thuộc về phạm vi graphene.

Graphene là một vật liệu kỳ diệu, miễn là việc bổ sung một ít vào các vật liệu khác có thể có một hiệu ứng kỳ diệu, xứng đáng với lĩnh vực vật chất "vật liệu siêu." Graphene không chỉ "mỏng nhất, mạnh nhất", như một chất dẫn nhiệt, nó là tốt hơn so với bất kỳ hiệu ứng nhiệt của vật liệu khác. Sử dụng graphene, các nhà khoa học có thể phát triển một loạt các vật liệu mới có đặc tính đặc biệt. Bởi vì điện trở suất rất thấp, việc di chuyển electron rất nhanh nên người ta dự kiến sẽ sử dụng chip mỏng, dẫn điện nhanh hơn, thay thế silic. Kể từ khi graphene về cơ bản là một chất dẫn điện trong suốt, nó cũng thích hợp cho việc tạo ra màn hình cảm ứng trong suốt, tấm ánh sáng, và thậm chí cả pin mặt trời. Siêu tụ và chip, là trọng tâm của thế giới về nghiên cứu lĩnh vực graphene, mà còn là tương lai của sự tiến bộ cách mạng của graphene. Việc ứng dụng graphene phải là một quá trình kéo dài từ cuối thấp đến đỉnh cao. Việc sử dụng các ứng dụng cấp thấp của tính dẫn điện của graphene sẽ tăng lên trong 2-3 năm tới, và việc sử dụng các tế bào quang điện và thay thế cho khu vực chip chip silicon, vẫn phải mất một thời gian dài. "

Thứ hai, được làm bằng graphene

Các sản phẩm thực tế của graphene được chia thành hai loại: graphene film và bột graphene. Có nhiều cách để chuẩn bị graphene trong phòng thí nghiệm (xem hình bên dưới). Tuy nhiên, cách sản xuất graphene chủ yếu là hai loại: một là sử dụng sự lắng đọng hơi hóa học trong bề mặt kim loại để phát triển một tỷ lệ lớp đơn là rất cao, diện tích lớn của vật liệu phim graphene; Một là graphite tự nhiên thông qua vật lý hoặc hóa học Phương pháp nghiền, sự hình thành bột graphene. Bột graphene trông giống như một loại bột màu đen rất đẹp. Trong nước graphene bột và bộ phim graphene đã được trang bị với năng lực sản xuất hàng loạt, dự kiến sẽ một loạt các ứng dụng công nghiệp của graphene sẽ được mở rộng quy mô lớn. Là một nguyên liệu công nghệ cao, quy trình sản xuất bột graphene, nghiên cứu và phát triển, công nghệ và thiết bị là rất quan trọng, việc sản xuất chi phí lao động là rất nhỏ. Năng lực sản xuất hàng năm là 50 tấn bột graphene kinh doanh, quá trình sản xuất chỉ có một vài công nhân chỉ.

Thứ ba, việc áp dụng graphene

1, việc áp dụng bộ phim graphene

Điện thoại di động màn hình cảm ứng để bắt đầu bắn đầu tiên của ứng dụng phim graphene. Phim graphene tại điểm sáng vào năm 2014 là trong khu vực màn hình cảm ứng, năm 2015 trong màn hình linh hoạt, có thể mặc điện tử sẽ là một bước đột phá. Theo thống kê, thiết bị di động màn hình cảm ứng sản xuất vào năm 2015 có thể đạt 36.000.000 mét vuông. Điều này cũng cho thấy một khoảng không gian thị trường của phim graphene ITO. 2016 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thể được trong tế bào năng lượng mặt trời linh hoạt đột phá, 2017 có thể được ứng dụng quy mô lớn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. "Điều này được hiểu rằng vật liệu graphene phim đã được trong lĩnh vực y tế cũng đã thực hiện một bước đột phá, có được một đánh giá tốt hơn.

2, việc áp dụng bột graphene

Thực tế, cái gọi là "bột graphene" là một lớp graphen đơn và bột hỗn hợp graphen đa lớp. Ứng dụng của nó cũng rất phong phú.

A, graphene bột thêm vào cáp, sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của vật liệu dẫn, lợi nhuận cáp cũng sẽ được cải thiện, triển vọng thị trường là rất lớn.

B, graphene bột thay vì oxit chống ăn mòn kẽm, một graphene có thể thay thế 50 phần của oxit kẽm, có nghĩa là nếu tương lai với graphene thay vì oxit kẽm, lớp chống ăn mòn trên mỗi tấn có thể làm giảm chi phí 1000-2000 nhân dân tệ; Một số vật liệu nhựa, bởi vì việc bổ sung graphene và có một chức năng nhiệt.

C, trong ngành công nghiệp pin lithium-ion, lithium sắt phosphate như là một pin lithium-ion quyền lực là một trong những quan tâm nhất về vật liệu catốt, đã có một vấn đề dẫn điện yếu. Có thể cải thiện độ dẫn điện của lithium sắt phosphate đến một mức độ nhất định bằng cách sử dụng bột graphite thông thường, nhưng nó không đạt đến trạng thái lý tưởng. Nếu việc sử dụng bột graphene trên bề mặt của lithium sắt phosphate sửa đổi, có thể cải thiện đáng kể độ dẫn của lithium sắt phosphate, giảm đáng kể sức đề kháng của pin, do đó nâng cao năng lực hiện tại của pin.

Ứng dụng này chỉ là một phần của lĩnh vực ứng dụng graphene, triển vọng ứng dụng của nó là rất rộng, được công nhận bởi cộng đồng khoa học trong và ngoài nước. Do đó, sự phát triển của sản xuất graphene hoạt động và nghiên cứu ứng dụng là một chủ đề chiến lược của khoa học vật liệu, xứng đáng với sự chú ý của chúng tôi.