Graphen, phi thường mỏng huyền diệu và nhiều hơn nữa

Graphen là một loại đơn lớp dạng cấu trúc bao gồm các nguyên tử cacbon. Nó là mỏng nhất và mạnh nhất hai chiều chất liệu phát hiện bởi con người cho đến nay vì của nó cứng mạnh mẽ, độ dẫn điện đặc biệt và tuyệt vời translucency, được gọi là "thay đổi vật chất của thế kỷ 21." Tuy nhiên, do chi phí cao để chuẩn bị, ứng dụng công nghiệp của graphene đã bị trì hoãn. Các nhà khoa học Ba Lan gần đây đã phát minh ra phương pháp chuẩn bị graphene, do đó sản xuất công nghiệp của graphene có thể.

Kể từ khi hai nhà khoa học tại Vương Quốc Anh thành công trong việc tách các phép thuật vật liệu nano của graphene năm 2004, chi phí thấp, chất lượng cao và quy mô lớn graphene chuẩn bị phương pháp đã trở thành mục tiêu của các ngành công nghiệp toàn cầu và các nhà nghiên cứu. Hiện nay, các phương pháp chuẩn bị graphene được thể chất tước phương pháp và phương pháp hóa chất lắng đọng. Các cựu là phương tiện quan trọng nhất để đạt được độ tinh khiết cao graphene trong phòng thí nghiệm. Những bất lợi là graphen là nhỏ trong kích thước và đắt tiền. Mặc dù phương pháp hóa học có thể sản xuất các khu vực rộng lớn Graphene, nhưng độ tinh khiết và chất lượng thấp.

Những năm gần đây, nghiên cứu khoa học về graphen tiến bộ nhanh chóng, và ứng dụng công nghiệp của nó cũng vào mũi tên. Nó được dự đoán rằng một khi sản xuất graphene, sẽ là màn hình cảm ứng, năng lượng ác, cảm biến, chất bán dẫn, hàng không vũ trụ, quân sự, y sinh học và các lĩnh vực đầy tham vọng, trở thành ngành công nghiệp tiếp theo nghìn tỷ. Triển vọng thị trường rộng lớn, làm cho thế giới đặt ra một sỏi nghiên cứu và phát triển và đầu tư phát triển vượt bậc. Theo thống kê chưa đầy đủ, vào năm 2012 trên toàn thế giới tổng số 3520 người nghiên cứu về graphen bằng sáng chế ứng dụng, nhưng phần lớn chúng vẫn không ra khỏi phòng thí nghiệm. Do đó, công nghệ mới chuẩn bị graphene cuối cùng có thể hưởng lợi nhân loại, cuối cùng phụ thuộc vào khả năng của mình để thành công đưa vào sản xuất công nghiệp.