Tổng quan về các chuẩn bị Graphene

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cho việc chuẩn bị của graphene. Giấy này được chia thành các phương pháp vật lý và hóa học.

1 các phương pháp vật lý để chuẩn bị graphene

Các phương pháp vật lý thường được dựa trên giá rẻ than chì hoặc mở rộng graphite là nguyên liệu thông qua cơ khí bóc, định hướng epiphysees, chất lỏng hay khí trực tiếp tước các phương pháp để chuẩn cho một hoặc nhiều lớp graphene. Những phương pháp này là dễ dàng để có được nguyên liệu, hoạt động là tổng hợp tương đối đơn giản, graphene tinh khiết, ít khuyết điểm.

1.1 phương pháp cơ học bóc

Tước cơ khí hoặc micromachining là một trong những cách đơn giản nhất để trực tiếp vỏ một tấm graphene từ một tinh thể lớn hơn. Novoselovt et al. Succeeded tước và quan sát monolayer graphene từ định hướng rất nhiệt graphite với một micromachined rất đơn giản, tước phương pháp vào năm 2004, chứng tỏ sự hiện diện độc lập của monolayer graphene. Quá trình cụ thể là như sau: lần đầu tiên sử dụng oxy huyết tương ở 1 mm dày cao hướng nhiệt graphite ion bề mặt khắc, khi bề mặt khắc 20 μm rộng và 2 μm sâu vi khe, với hoà sẽ nó được dán vào bề mặt kính, và sau đó phá băng là liên tục loại bỏ với một băng minh bạch, và sau đó, graphite nhiệt cao hướng dư thừa được loại bỏ và bề mặt thủy tinh với những microcapsules được đặt trong dung dịch acetone cho siêu âm, và cuối cùng là đơn tinh thể silic wafer vào các dung môi acetone, sử dụng vũ lực van der Waals hoặc lực lượng mao mạch sẽ là một lớp duy nhất của graphene "hủy bỏ".

Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm, chẳng hạn như kích thước của sản phẩm thu được là không dễ dàng để kiểm soát, có thể không đáng tin cậy chuẩn bị một graphene đủ lâu, và do đó có thể không đáp ứng các nhu cầu công nghiệp.

1.2 hướng biểu sinh phương pháp - phát triển tinh thể

Peter W.Sutter et al. sử dụng rutheni kim loại quý hiếm như ma trận tăng trưởng, sử dụng cấu trúc nguyên tử của ma trận "các loài" ra khỏi graphene. Các nguyên tử C đầu tiên thâm nhập vào rutheni 1150 ° c và sau đó làm lạnh đến 850 ° C. Trước khi số lượng lớn các nguyên tử cacbon được hấp thu, họ nổi trên bề mặt của rutheni, hình thành một nguyên tử cacbon nguyên khối "hòn đảo" trên bề mặt của chất nền, đảo "dần dần lớn lên, dần dần phát triển thành một lớp hoàn chỉnh graphene. Sau đợt đầu tiên lớp bảo hiểm tỷ lệ 80%, lớp thứ hai bắt đầu phát triển, dưới cùng của graphene ma trận đó là một tương tác mạnh giữa lớp thứ hai sau sự hình thành của lớp cũ và bề mặt gần như hoàn toàn bị tách ra, để lại chỉ yếu khớp nối, vì vậy, một tấm graphene khối đã được chuẩn bị. Tuy nhiên, các tấm graphene được sản xuất bằng phương pháp này có xu hướng không đồng đều trong độ dày và độ bám dính giữa graphene và ma trận ảnh hưởng đến tính chất của các mảnh chuẩn bị graphene.

1.3 giai đoạn chất lỏng và khí giai đoạn trực tiếp tước phương pháp

Giai đoạn chất lỏng và khí phương pháp trực tiếp bóc đề cập đến việc phát hành trực tiếp của than chì hoặc mở rộng graphite (EG) (thường là do nhiệt độ nhanh chóng tăng lên đến 1000 ° C trên bề mặt của oxy có chứa các nhóm bị loại bỏ để có được) thêm vào một dung môi hữu cơ hay nước, với thiết bị siêu âm, Hệ thống sưởi hoặc máy dòng chảy để sản xuất một nồng độ nhất định của giải pháp duy nhất hoặc nhiều lớp graphene. Coleman et al. Dispersed than chì ở N-methyl-pyrrolidone (NMP) theo cách thức tương tự như chất lỏng pha bong tróc của ống nano cacbon. Sản lượng monolayer graphen là 1% sau 1 giờ của siêu âm, và siêu âm kéo dài (462 h) do đó graphene nồng độ tối đa 1,2 mg/mL. Kết quả cho thấy rằng sự tương tác giữa dung môi và graphene có thể cân bằng năng lượng cần thiết để lột vỏ ra khỏi graphene khi dung môi phù hợp với năng lượng bề mặt của graphene, và bề mặt căng thẳng của graphene có thể 40 ~ 50mJ / M2. Tác dụng của tước than chì tấm có thể được cải thiện bởi tác động của khí. Janowska et al. sử dụng mở rộng graphite như nguyên liệu và lò vi sóng bức xạ để cải thiện năng suất tổng graphene (~ 8%) với amoniac là dung môi. Trong chiều sâu nghiên cứu chỉ ra rằng amoniac được sản xuất bởi các dung môi phân hủy ở nhiệt độ cao có thể xâm nhập vào graphite sheet và lột hết graphite khi áp lực máy vượt quá một số giá trị đủ để vượt qua van der Waals lực lượng giữa các than chì tấm.

Vì giá rẻ than chì hoặc mở rộng graphite như nguyên liệu, quá trình chuẩn bị liên quan đến hóa học thay đổi. Việc chuẩn bị của graphene giai đoạn chất lỏng hay khí giai đoạn trực tiếp tước phương pháp có những ưu điểm của các thao tác đơn giản, chi phí thấp và chất lượng sản phẩm cao, nhưng đó cũng là nguyên khối graphene năng suất cao, dạng kết tụ nghiêm trọng, cần phải tiếp tục loại bỏ các cánh ổn định và khiếm khuyết khác.