Những lợi thế và bất lợi của Capacitive Touch Panel

Capacitive Touch Panel truyền và rõ ràng là tốt hơn so với bốn dây điện trở màn hình, tất nhiên, không thể và sóng âm thanh bề mặt và màn hình 5-dây kháng so. Capacitive màn hình công nghệ phản quang nghiêm trọng, và, capacitive của bốn lớp hỗn hợp màn vào bước sóng của ánh sáng truyền không phải là thống nhất, đó là vấn đề của biến dạng màu sắc, do sự phản chiếu của ánh sáng giữa các lớp, nhưng cũng gây ra các ký tự hình ảnh mờ.

Hiện nay: màn hình điện dung trên nguyên tắc cơ thể con người như là một yếu tố tụ một điện cực được sử dụng, khi có một dây dẫn gần giao lộ với bề mặt làm việc ITO khớp nối đủ lượng điện dung, dòng hiện tại là đủ để gây ra các capacitive màn hình di chuyển sai.

Mặc dù giá trị điện dung là tỷ lệ nghịch với khoảng cách giữa các cột, nó tỷ lệ với diện tích tương đối và cũng có liên quan đến các hệ số cách nhiệt của các phương tiện. Vì vậy, khi các khu vực lớn hơn của palm hoặc cầm tay dẫn gần capacitive màn hình chứ không phải là các liên lạc có thể gây trục trặc capacitive màn hình, trong thời tiết ẩm ướt, tình trạng này là đặc biệt nghiêm trọng, đang nắm giữ màn hình, palm gần với màn hình 7 cm hoặc trong cơ thể gần gũi với các màn hình trong vòng 15 cm có thể gây trục trặc capacitive màn hình. Các nhược điểm khác của màn hình điện dung là rằng nó không đáp ứng khi mặc đeo găng tay hoặc cầm tay các đối tượng phòng không dẫn điện, do việc bổ sung các phương tiện truyền thông nhiều nhiệt.

Drift: Capacitive màn hình là nhược điểm chính là trôi dạt: khi nhiệt độ môi trường xung quanh, thay đổi độ ẩm, các môi trường điện trường thay đổi, sẽ làm trôi capacitive màn hình, kết quả không chính xác. Ví dụ, sự gia tăng nhiệt độ hiển thị sẽ làm trôi sau khi khởi động: người dùng chạm vào màn hình trong khi tay kia hoặc cơ thể phụ nằm gần trôi dạt theo dõi; Capacitive Touch bảng gần các đối tượng lớn hơn, di chuyển sẽ trôi, người dùng chạm nếu có ai đó xung quanh để xem (bao gồm cả cơ thể của người sử dụng), mặc dù Capacitive Touch bảng điều khiển từ xa, nhưng lớn hơn nhiều so với lá ngón tay, họ trực tiếp ảnh hưởng đến các liên lạc vị trí của vị trí của màn hình xác định.

Thông tin khác: Ngoài ra, về lý thuyết nhiều nên tuyến tính mối quan hệ là thực sự phi tuyến tính, chẳng hạn như: trọng lượng khác nhau hoặc các cấp độ khác nhau của ngón tay làm ướt tổng số tiền hiện tại là khác nhau, và những thay đổi tất cả hiện tại và hiện tại bốn tiểu sự thay đổi của các mối quan hệ phi tuyến tính, Capacitive Touch bảng điều khiển được sử dụng trong hệ thống bốn góc tọa độ cực tùy chỉnh này có tọa độ không có nguồn gốc, sau khi trôi dạt bộ điều khiển có thể không phát hiện và khôi phục lại, và, 4 A / D được hoàn thành bởi bốn giá trị của dòng chảy tách điểm liên lạc trong hệ tọa độ Descartes vào X, Y tọa độ giá trị của quá trình tính toán rất phức tạp. Kể từ khi không có nguồn gốc không, trôi capacitive màn hình là tích lũy, và hiệu chuẩn thường được yêu cầu tại trang web việc làm. Capacitive Touch Panel chứa kính ngoài cùng bảo vệ tinh không bị trầy xước, nhưng sợ hãi của móng tay hay vật cứng gõ, gõ ra một lỗ nhỏ sẽ làm tổn thương lửng ITO, cho dù đó là đau đớn lửng ITO hay cài đặt trong quá trình vận chuyển tổn thương bề mặt bên trong của lớp ITO, capacitive màn hình có thể không hoạt động đúng.