Thời đại của Graphene được nêu ra đã không đến

Nhưng nó đã được sinh ra trong mười năm, điện thoại di động trong suốt của tôi đâu?

Trong thực tế, trong năm 2012, Konstantin Novoselov, người đã đoạt giải Nobel graphene, và đồng nghiệp của ông xuất bản một bài viết về "Chất" để thảo luận về tương lai của graphene, hai năm phát triển cũng là bằng chứng về cơ bản của dự đoán của họ. Ông tin rằng đó là một loại vật liệu graphene "tương lai là tươi sáng, con đường quanh co", mặc dù nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai, nhưng trước khi một số khó khăn chính để vượt qua, cảnh này sẽ không đến. Quan trọng hơn, có tính đến chi phí rất lớn của công nghiệp đổi mới, những lợi ích của graphene có thể không có đủ để làm cho nó đơn giản chỉ cần thay thế thiết bị sẵn có - triển vọng thật sự của nó, có lẽ bởi vì tính năng độc đáo thợ may, làm mới ứng dụng của nó là

Graphen cuối cùng là gì?

Graphen là các tài liệu đầu tiên được tìm thấy bởi một lớp duy nhất của các nguyên tử. Các nguyên tử cacbon được nối liền với nhau thành hình lục giác mắt lưới. Bút chì với than chì là tương đương với vô số lớp của graphene xếp chồng lên nhau với nhau, và ống nano cacbon graphene được cuộn thành một ống. Graphite, graphene, ống nano cacbon và globin.

Do liên kết hóa học giữa các nguyên tử cacbon, graphen là ngoan cường: có thể uốn cong một góc lớn mà không vi phạm, nhưng cũng chống lại áp lực cao. Và bởi vì chỉ có một lớp của nguyên tử, các điện tử chuyển động là giới hạn đối với một chiếc máy bay, nó mang tính chất điện mới. Graphen là minh bạch trong ánh sáng nhìn thấy, nhưng kín. Các tính năng này làm cho nó rất phù hợp như là một nguyên liệu cho các sản phẩm điện tử bảo vệ và minh bạch. Nhưng phù hợp với bên phải, thực sự không đi quá nhanh.

Một trong những câu hỏi: các phương pháp chuẩn bị. Nhiều người trong số các nghiên cứu cho chúng ta thấy các đặc điểm tuyệt vời của graphene, nhưng có một cái bẫy. Những tính năng tuyệt vời là rất đòi hỏi khắt khe về chất lượng mẫu. Để có được tốt nhất của tính chất điện và cơ khí của graphene mẫu, sự cần thiết cho hầu hết các phương tiện tốn thời gian và tốn kém: cơ khí tước phương pháp - với băng dính trên graphite, tước nhân tạo của graphene. Không cười, Novo Shawlov năm 2004 họ như vậy được chuẩn bị graphene.

Mặc dù các yêu cầu thiết bị và kỹ thuật nội dung có vẻ là thấp, nhưng vấn đề là tỷ lệ thành công thấp hơn, nhận được một số mẫu để nghiên cứu cũng có thể, sản xuất công nghiệp? trò đùa. Để công nghiệp hóa, điều này có nghĩa là không sử dụng. Ngay cả khi bạn đã nắm bắt các mỏ than chì của thế giới, một ngày có thể lột vỏ một vài miếng...... của khóa học chúng tôi bây giờ có rất nhiều cách khác để tăng sản lượng và giảm chi phí - vấn đề là những phương pháp này về chất lượng sản phẩm và mùa thu. Chúng tôi có phương pháp bóc lỏng: than chì hoặc tương tự như bằng vật liệu carbonate vào sức căng bề mặt của siêu cao chất lỏng, và siêu âm sau đó vụ đánh bom của graphene bông tuyết sâu xuống. Chúng tôi có một phương pháp lắng đọng hơi hóa học: để cho khí cacbon chứa trong đồng ngưng tụ trên bề mặt, hình thành các lớp mỏng graphene và sau đó tước. Chúng tôi có một phương pháp trực tiếp tăng trưởng, ở giữa hai lớp Silicon trực tiếp để cố gắng phát triển một lớp của graphene. Đó cũng là một phương pháp hóa học redox, bằng cách chèn các nguyên tử ôxy để tách tấm than chì, và như vậy. Có rất nhiều phương pháp, nhưng cũng có riêng của họ phạm vi áp dụng, nhưng cho đến nay đã không thực sự phù hợp với quy mô công nghiệp công nghệ sản xuất công nghiệp.

Tại sao không phải là những phương pháp có thể chất lượng cao graphene không? Ví dụ:. Mặc dù phần trung tâm của một mảnh graphen là một vòng membered sáu hoàn hảo, nó thường bị gián đoạn tại các cạnh và trở thành một vòng 5 - hoặc bảy-membered. Điều này không phải nhìn tuyệt vời, nhưng hơi hóa chất lắng đọng phương thức sản xuất "một mảnh" của graphene không thực sự hoàn thành, từ một điểm của tăng trưởng ra của một. Đó là thực sự là một số điểm tại cùng một thời gian tăng trưởng "polycrystalline", và không có cách nào để đảm bảo rằng những điểm này phát triển ra khỏi miếng nhỏ có thể được liên kết hoàn toàn. Vì vậy, các vành đai biến dạng không chỉ phân phối trên bờ, nhưng cũng tồn tại trong mỗi "một" để làm điều này ra khỏi graphene, trở thành một điểm yếu về cấu trúc, dễ dàng để phá vỡ. Tệ hơn, Tuy nhiên, này phá vỡ của graphene không lành như polycrystalline kim loại, và có khả năng mở rộng cho nó tất cả thời gian. Kết quả là sức mạnh của toàn bộ graphen được giảm đi một nửa. Vật liệu là một rắc rối, như cá và gấu 's paw là không thể, nhưng chắc chắn không phải là quá nhanh.