Các sản phẩm thực tế của graphene được chia thành hai loại

Thứ nhất, sơ đồ vật liệu graphene

Bây giờ thế giới không phải là một định nghĩa rõ ràng về graphene. 2004 Các nhà khoa học của Đại học Anh, Andrei Heim và Constantine Norfolkov đã tìm thấy graphene đơn lớp. Họ đã được trao Giải Nobel năm 2010 về Vật lý cho nghiên cứu xuất sắc của họ về vật liệu graphene. Do đó, graphene ban đầu chỉ đề cập đến một lớp đơn nguyên tử carbon từ cấu trúc đơn của vật liệu mới, chỉ có một nguyên tử cacbon dày của vật liệu hai chiều. Tuy nhiên, các nghiên cứu tiếp theo chỉ ra rằng, từ tính chất điện của hai và ba, và thậm chí mười lớp các nguyên tử cacbon cũng có đặc tính vật lý riêng của chúng, độ dày hiện tại của 10 lớp các nguyên tử cacbon trong tấm vật liệu graphite là Được định nghĩa như graphene Lập luận này đang dần được các nhà khoa học công nhận. Ủy ban Tiêu chuẩn Liên minh Metalsene Trung Quốc gần đây đã phát hiện ra rằng độ dày của 10 lớp các nguyên tử cacbon trong vật liệu thuộc về phạm vi graphene.

Graphene là một vật liệu kỳ diệu, miễn là việc bổ sung một ít vào các vật liệu khác có thể có một hiệu ứng kỳ diệu, xứng đáng với lĩnh vực vật chất "vật liệu siêu." Graphene không chỉ "mỏng nhất, mạnh nhất", như một chất dẫn nhiệt, nó là tốt hơn so với bất kỳ hiệu ứng nhiệt của vật liệu khác. Sử dụng graphene, các nhà khoa học có thể phát triển một loạt các vật liệu mới có đặc tính đặc biệt. Bởi vì điện trở suất rất thấp, việc di chuyển electron rất nhanh nên người ta dự kiến sẽ sử dụng chip mỏng, dẫn điện nhanh hơn, thay thế silic. Kể từ khi graphene về cơ bản là một chất dẫn điện trong suốt, nó cũng thích hợp cho việc tạo ra màn hình cảm ứng trong suốt, tấm ánh sáng, và thậm chí cả pin mặt trời. Siêu tụ và chip, là trọng tâm của thế giới về nghiên cứu lĩnh vực graphene, mà còn là tương lai của sự tiến bộ cách mạng của graphene. Việc ứng dụng graphene phải là một quá trình kéo dài từ cuối thấp đến đỉnh cao. Việc sử dụng các ứng dụng cấp thấp của tính dẫn điện của graphene sẽ tăng lên trong 2-3 năm tới, và việc sử dụng các tế bào quang điện và thay thế cho khu vực chip chip silicon, vẫn phải mất một thời gian dài. "

Thứ hai, được làm bằng graphene

Các sản phẩm thực tế của graphene được chia thành hai loại: graphene film và bột graphene. Có nhiều cách để chuẩn bị graphene trong phòng thí nghiệm (xem hình bên dưới). Tuy nhiên, cách sản xuất graphene chủ yếu là hai loại: một là sử dụng sự lắng đọng hơi hóa học trong bề mặt kim loại để phát triển một tỷ lệ lớp đơn là rất cao, diện tích lớn của vật liệu phim graphene; Một là graphite tự nhiên thông qua vật lý hoặc hóa học Phương pháp nghiền, sự hình thành bột graphene. Bột graphene trông giống như một loại bột màu đen rất đẹp. Trong nước graphene bột và bộ phim graphene đã được trang bị với năng lực sản xuất hàng loạt, dự kiến sẽ một loạt các ứng dụng công nghiệp của graphene sẽ được mở rộng quy mô lớn. Là một nguyên liệu công nghệ cao, quy trình sản xuất bột graphene, nghiên cứu và phát triển, công nghệ và thiết bị là rất quan trọng, việc sản xuất chi phí lao động là rất nhỏ. Năng lực sản xuất hàng năm là 50 tấn bột graphene kinh doanh, quá trình sản xuất chỉ có một vài công nhân chỉ.