Vật liệu Graphene là gì

Graphen là vật liệu mỏng nhất và mạnh nhất được tìm thấy cho đến nay. Mỏng vì graphene bao gồm các nguyên tử cacbon trong các tinh thể hai chiều, độ dày chỉ có một nguyên tử. Mặc dù mỏng cực nhưng rất dày, thậm chí nhỏ nhất nguyên tử kích thước của nguyên tử heli có thể không xâm nhập nó.

Graphen là gì? Graphen là một bộ phim phẳng tổ ong được hình thành bởi sp2 lai ghép của các nguyên tử carbon. Nó là một vật liệu quasi-two-dimensional với độ dày chỉ có một lớp nguyên tử, do đó, nó còn được gọi là lớp chất graphite. Độ dày của nó là khoảng 0.335nm, theo những cách khác nhau của sản xuất có khác nhau thăng trầm, thường theo hướng dọc chiều cao của về 1nm, ngang chiều rộng của về 10nm để 25nm, là thêm vào tất cả Bon crystal) chiều Zero fulleren, ống nano cacbon chiều, 3 chiều để than chì).

Lâu trước khi có một nhà vật lý lý thuyết dự đoán, pha lê quasi-two-dimensional bản thân các tính chất nhiệt của sự bất ổn định ở nhiệt độ phòng sẽ được nhanh chóng bị phân hủy hoặc cong, vì vậy nó có thể không tồn tại một mình.

Cho đến năm 2004, British University của nhà vật lý Manchester Andrei Gem và Constantine Novo Shuo Luofu, với phương pháp bóc cơ khí vi thành công tách ra từ graphite graphene, xác nhận rằng nó có thể tồn tại một mình, cho graphene nghiên cứu bắt đầu hoạt động, cả hai cũng đã đoạt giải Nobel vật lý năm 2010.

Các ứng dụng hứa hẹn nhất của graphene là thay thế silic, làm siêu miniature bóng bán dẫn để sản xuất siêu máy tính trong tương lai. Với graphene thay vì silicon, bộ vi xử lý máy tính sẽ chạy hàng trăm lần nhanh hơn.

Ngoài ra, graphen là hoàn toàn minh bạch, chỉ hấp thụ 2,3% của ánh sáng. Mặt khác, nó là rất dày đặc, ngay cả việc nhỏ nhất phân tử khí (heli) không thể xuyên thủng. Các tính năng này làm cho nó lý tưởng để sử dụng như là một sản phẩm điện tử minh bạch, như một màn hình minh bạch, một bảng điều khiển ánh sáng phát ra và một bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Như là một loại vật liệu nano với mạnh nhất, mạnh nhất và nhất dẫn độ dẫn điện, graphen được gọi là "vàng đen" và "vua của các vật liệu mới", các nhà khoa học thậm chí dự đoán graphene sẽ "hoàn toàn thay đổi 21 kỷ nó có khả năng để đặt ra một nhìn bao quát khắp toàn cầu công nghệ gây rối mới và cách mạng công nghiệp mới.